1.Nguyên tắc kết hợp tương đương và tương đồng:
Rượu vang và món ăn nên là “bạn” của nhau, không có thành phần nào át mất thành phần nào trên bàn tiệc (độ đậm vị của rượu vang nên cân bằng với độ đậm vị của món ăn và sốt của món ăn). Món ăn thanh nhẹ kết hợp với rượu vang vị thanh mát, và món ăn đậm đà kết hợp với rượu vang có vị mạnh mẽ.
2. Nguyên tắc kết hợp tương phản:
Đôi khi chúng ta cần có sự đối lập, tương phản để giúp cho một số hương vị của món ăn trở nên dễ ăn và thú vị hơn. Ví dụ: rượu champagne có vị chua thanh thoát sẽ làm dịu đi vị mặn tự nhiên trong món hàu tươi sống. Nguyên tắc thường dùng là: vị chua đối lập với vị mặn, vị ngọt đối lập với vị cay, vị chua làm giảm vị béo ngậy khi có sốt kem.
3. Kết hợp an toàn
- Hải sản, cá, thịt gà kết hợp với vang trắng và các món nhiều protein như (thịt lợn, cừu, bò) kết hợp với vang đỏ. Thịt vịt, thịt chim câu có thể kết hợp với vang trắng khi dùng sốt cam, nhưng nếu dùng sốt đậm vị như sốt vang đỏ, sốt quả đỏ thì nên dùng với vang đỏ.
- Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải quyết câu hỏi uống rượu vang ăn gì.
- Cân tư vấn và mua hàng quý khách liên hệ trực tiếp:
+ My Wine Store Phan Rang
Địa chỉ: 91 Quang Trung – Phường Thanh Sơn – Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận.
Hotline: 0938635668
+ My Wine Store HCM
Địa chỉ: RS3-SH09 Chung Cư Richstar Novaland - 278 Hòa Bình – P.Hiệp Tân- Q.Tân Phú - TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0906002233